Gợi ý các điệu nhảy zumba hiện đại dễ tập tại nhà

641 lượt xem

Nhảy Zumba hiện đại là một trong những cách rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Với việc luyện tập Zumba thường xuyên bạn cũng sẽ cải thiện được sức tim mạch và giúp bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Zumba, một loại hình thể dục khiêu vũ xuất hiện từ những năm 1990, Nó kết hợp nhiều bước nhảy và âm nhạc lấy cảm hứng từ Latin để thúc đẩy trái tim khỏe mạnh, hoạt động aerobic lành mạnh và cách thú vị, thú vị để xây dựng và săn chắc cơ bắp, cải thiện tim mạch, thúc đẩy sự dẻo dai và giảm căng thẳng. Để nhảy Zumba hiện đại ngay tại nhà bạn có thể học nhảy thông qua YouTobe hoặc xem những hướng dẫn chi tiết của những bài tập nhảy tại Website: Theducthethao.net.vn

nhảy zumba hiện đại

Bạn có thể học nhảy Zumba thông qua những video trực tuyến

1. Di chuyển Salsa cơ bản

Salsa là một điệu nhảy latin nhịp nhàng có nguồn gốc từ văn hóa đất nước Cuba. Các vũ công nhảy điệu Salsa di chuyển đôi chân của họ theo nhịp điệu của âm nhạc và cũng bị ảnh hưởng bởi các chuyển động của cha-cha, mambo và phong cách châu Phi. Khi nhảy salsa, các vũ công thường tạo thêm sự tinh tế của mình bằng cách di chuyển hông và phần trên cơ thể phối hợp với động tác chân cơ bản.

Để thực hiện salsa cơ bản, hãy bắt đầu với hai chân của bạn ở tư thế đứng. Bước sang một bên bằng một chân và nhanh chóng đặt trọng lượng của bạn lên bàn chân đó. Sau đó đưa chân đó trở lại vị trí trung tâm, đứng yên. Từ đó bạn sẽ thực hiện động tác tương tự với chân còn lại của mình.

2. Merengue đơn giản

Chỉ có một điệu nhảy Dominica có nhịp độ nhanh mà bạn có thể thực hiện với một đối tác hoặc một mình. Bất kỳ điệu nhảy mới nào cũng cần thực hành để học, nhưng chỉ có một số bước khá cơ bản mà không khó để ghi nhớ. Khi bạn đã nắm được các yếu tố cần thiết, bạn có thể vui vẻ thêm các động tác xoay và xoay người vào điệu nhảy của mình với một đối tác. Bắt đầu với hai chân của bạn với nhau, bước sang một bên hoặc ra phía trước bằng một chân. Sau đó, bạn sẽ kéo bàn chân còn lại về phía bàn chân đầu tiên. Từ đó, bạn có thể lùi lại theo hướng mà bạn đã xuất phát hoặc bạn có thể tiếp tục bước với cùng một chân để tiến xa hơn theo hướng đó.

nhảy zumba hiện đại

Thực hiện những bước nhảy Zumba giúp bạn vui vẻ tự tin hơn

3. Bắt đầu với Cumbia

Từ cumbia có nguồn gốc từ cumbe châu Phi , có nghĩa là khiêu vũ. Nó thể hiện sự pha trộn giữa các nền văn hóa cả về âm nhạc và nhịp điệu trong thế kỷ 17 khi những nô lệ châu Phi được người Tây Ban Nha đưa đến Colombia. Trong suốt nhiều thế kỷ, cả khiêu vũ và âm nhạc ban đầu đã phát triển và giờ đây thậm chí có thể được nghe và nhảy trong các vũ trường và câu lạc bộ. Trên thực tế, ngày nay nó là một trong những hình thức âm nhạc và khiêu vũ phổ biến nhất ở Mỹ Latinh và được nhiều người coi là phong cách dân gian chính của Colombia.

Bước cơ bản của cumbia bao gồm bước về phía trước bằng một chân và sau đó đặt trọng lượng của bạn lên bàn chân đó trong thời gian ngắn. Từ đó, bạn sẽ bước sang phải hoặc sang trái bằng chân còn lại. Sau đó đưa chân đầu tiên trở lại chính giữa và bước về phía trước một lần nữa, về cơ bản là thực hiện một động tác di chuyển.

4. Các bước Reggaeton

Reggaeton là một loại hình khiêu vũ vào cuối những năm 1990 bắt đầu ở Puerto Rico. Nó bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi âm nhạc Mỹ Latinh, Caribe và hip hop, và phong cách khiêu vũ vui nhộn, gợi cảm, tinh thần tự do này rất phổ biến trong các hộp đêm. Để bắt đầu nhảy reggaeton, hãy học các động tác như bật vai, sóng cơ thể và cách ly thân dưới. Mặc trang phục dạo phố và chọn các bài hát thuộc thể loại reggaeton để thả mình trên sàn nhảy!

Reggaeton có một vài bước di chuyển cơ bản. Một động tác khởi đầu bao gồm việc nhảy từ cả hai chân sang tư thế rộng hơn và sau đó quay lại tư thế hẹp hơn, lặp lại một vài lần. Một động tác cơ bản khác là bạn bước sang một bên bằng một chân và dần dần mở rộng bàn chân đó ra xa cơ thể, trước khi đưa chân trở lại trung tâm.

nhảy zumba hiện đại

Với những bước Zumba cơ bản bạn có thể tự tập tại nhà

5. Các bước samba cơ bản

Các bước samba cơ bản sẽ giúp bạn thích thú. Đây là một trong những bài Zumba di chuyển nhanh phổ biến với những người yêu nhạc đồng quê. Động tác của điệu nhảy tương tự như đi bộ nên khá dễ học. Bắt đầu bằng cách vào vị trí khiêu vũ của bạn, với một đối tác dẫn đầu. Sau đó, tập di chuyển theo kiểu nhanh, nhanh, chậm, chậm theo nhịp đếm 6 nhịp. Sau khi thành thạo động tác chân, bạn có thể thêm lượt.

Thông qua những bước nhảy zumba hiện đại đơn giản như trên bạn sẽ cải thiện được sức khỏe đáng kể. Khi hoa mình với âm nhạc sôi động cũng giúp cho cuộc sống thêm thăng hoa. Để rèn luyện sức khỏe tại nhà bạn cũng có thể thực hiện chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ, xe đạp tập.

Câu hỏi thường gặp


Có tập nhảy Zumba hiện đại tại nhà được không?
Có. Bạn có thể tập Zumba tại nhà thông qua hướng dẫn chi tiết tại Website: Theducthethao.net.vn


Tập Zumba có tốt cho sức khỏe?
Nó đốt cháy calo và Zumba là một bài tập toàn thân, giúp săn chắc tuyệt vời. Zumba là một loại thuốc hạnh phúc. Tập Zumba bạn quên mọi thứ – đặc biệt là căng thẳng từ cuộc sống hàng ngày của bạn. Zumba cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn và cải thiện hình ảnh thể chất của bạn, do đó giúp bạn cảm thấy tốt hơn.


Ai không nên tập Zumba?
Người có vấn đề về xương khớp hoặc người bị chấn thương chưa hoàn toàn hồi phục không nên tập Zumba.


Ai nên tập Zumba?
Ai cũng có thể tập Zumba để tốt cho sức khỏe. Với việc luyện tập đều đặn thường xuyên bạn sẽ cải thiện đáng kể cân nặng


Phụ nữ có thai có nên tập Zumba?
Không nên. Phụ nữ có thai nên tập những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga đơn giản

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn