Các Giải Đấu Tennis Thế Giới Lớn Không Thể Bỏ Qua

47 lượt xem

Nếu bạn là một người có niềm đam mê và sự yêu thích đến môn thể thao tennis thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến các giải đấu tennis thế giới nổi tiếng.

Có thể nói nếu bạn là một “fan” trung thành và thực sự yêu thích môn thể thao tennis thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến các giải đấu tennis thế giới lớn và nổi tiếng không thể bỏ lỡ, nếu bạn là một tín đồ đam mê thể thao và bạn đang có hứng thú muốn tìm hiểu thêm về các thông tin thì bạn nên đọc qua bài viết bên dưới đây để tham khảo thêm.

1. Các giải đấu tennis thế giới mà bạn không nên bỏ qua

tennis thế giới

Các giải đấu tennis thế giới

Sau đây là các giải đấu tennis thế giới lớn và nổi tiếng mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua :

Khi nhắc đến những giải đấu tennis thế giới phổ biến hiện nay và được rất nhiều vận động viên nổi tiếng trên toàn thế giới tham gia không thể không nhắc đến đó chính là Giải vô địch quần vợt Wimbledon (at The Championships Wimbledon ) có thể nói đây là giải đấu tennis thế giới bao gồm môn thể thao tennis quần vợt và giải đấu này có lịch sử thi đấu mở rộng lâu nhất và danh giá nhất. 

Giải đấu thường được tổ chức từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 và đây chính là sự kiện thứ 3 của giải Grand Slam quần vợt được diễn ra hàng năm, chỉ được xếp sau giải tennis thế giới Úc mở rộng và Pháp mở rộng. 

Thời gian diễn ra cho toàn bộ giải đấu thường kéo dài hai tuần và nếu xảy ra các tình trạng thời tiết thất thường thì trận đấu sẽ được hoãn lại ngay lập tức. Bên trong giải đấu tennis thế giới sẽ bao gồm các trận đấu đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ và tất cả các trận đấu đều được tổ chức tại các địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó thì giải đấu tennis thế giới Wimbledon cũng tổ chức các giải đấu trẻ bao gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ. Ngoài ra, giải đấu Wimbledon còn tổ chức các giải đấu đặc biệt khác và rất phổ biến dành cho các tay vợt đã nghỉ hưu không còn hoạt động trong lĩnh vực này nữa chẳng hạn như cặp đôi nam từ 35 tuổi trở lên hoặc cặp đôi nam từ 45 tuổi trở lên và cặp đôi nữ từ 35 tuổi trở lên.

2. Giải đấu tennis Pháp mở rộng

tennis thế giới

Giải đấu tennis Pháp mở rộng

Giải tennis Pháp mở rộng (Les internationaux de France de Roland-Garros) hay còn được gọi là French Open, giải đấu tennis thế giới này bao gồm một giải đấu Grand Slam quần vợt được tổ chức tại Paris , Pháp từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 6. Bên cạnh đó thì giải đấu tennis Pháp mở rộng còn được tổ chức tại sân vận động Roland Garros nổi tiếng và nó là giải đấu Grand Slam thứ hai sau giải đấu tennis Úc mở rộng được diễn ra hàng năm, đây cũng có thể được coi là một trong những giải vô địch danh giá nhất trong các sự kiện sân đất nện trên thế giới. 

Nếu đem đi so với các giải thi đấu chuyên nghiệp khác, đặc điểm nổi bật lớn nhất của giải đấu tennis Pháp mở rộng là giải đấu có tính chất sân đất nện chậm, thường có lợi cho đường dưới. Ngoài ra, khi trận đấu đơn bước vào set cuối cùng, tiebreak không được sử dụng để phân định thắng thua vì vậy mà tình trạng các vận động viên tennis thế giới phải thi đấu trong 3 hoặc 4 giờ của trận đấu diễn ra khá phổ biến và là điều rất bình thường, vì vậy thông thường thì giải đấu tennis Pháp mở rộng được coi là sự kiện quần vợt luyện tập thể lực và sự kiên trì nhất.

3. Giải đấu tennis Mỹ mở rộng

tennis thế giới

Giải đấu tennis Mỹ mở rộng

Giải đấu tennis Mỹ mở rộng (US Open) là một trong những giải tennis usa bao gồm giải Grand Slam quần vợt mở rộng thường được diễn ra lần thứ tư và bắt đầu vào cuối cùng hàng năm. Giải tennis usa này thường sẽ được tổ chức từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9. Các sự kiện trong giải đấu tennis Mỹ mở rộng được chia thành đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ, Tennis usa kể từ năm 1978, giải đấu đã được tổ chức tại Trung tâm Quần vợt Quốc gia USTA ở Công viên Flushing Prairie, Queens, New York. Kể từ năm 1968, sự kiện này bắt đầu mở cửa cho tất cả các tuyển thủ chuyên nghiệp tham gia. Năm đó có tổng cộng 96 nam và 63 nữ tham dự thi đấu, và tổng giải thưởng là 100.000 đô la Mỹ. Tuy nhiên đối với các nhà vô địch giải đấu tennis Mỹ mở rộng đơn nam và đơn nữ hiện tại có thể nhận giải thưởng hơn ba triệu đô la Mỹ.

Bài viết bên trên đã đưa ra các giải đấu tennis thế giới lớn và nổi tiếng rất phổ biến mà không thể bỏ qua. Bên cạnh đó đối những vận động viên tennis hay đối với chính bản thân chúng ta thì việc rèn luyện sức khỏe là 1 điều rất cần thiết và quan trọng. Đừng lo, máy chạy bộ, xe tập chạy của Tập đoàn Thể thao Theducthethao.net sẽ giúp bạn làm được điều đó, giúp bạn vừa có 1 thân hình săn chắc vừa giúp bạn có được 1 thân hình thật hoàn hảo.Hi vọng những thông trên sẽ giúp ích cho các bạn nhé !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn